HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua so với Yên Nhật sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin các cơ quan chức Nhật Bản đang ngày càng trở nên lo lắng hơn về sức mạnh của đồng nội tệ.

Hiện, đồng USD đã tăng 0,2% lên mức 117,16 USD/JPY sau khi giảm xuống 115,97 USD/JPY, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.

Đồng tiền của Mỹ đã giảm sâu do giá dầu thô lao dốc xuống gần mức thấp nhất trong 13 năm qua và một sự suy thoái kéo theo trong thị trường chứng khoán toàn cầu, điều này đã tăng cường nhu cầu dự trữ an toàn đối với Yên Nhật.

Với chính sách kinh tế Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã làm suy yếu đồng Yên với nỗ lực vực dậy nền kinh tế, do đó chính quyền nước này rất cảnh giác mỗi khi đồng nội tệ tăng giá quá mức.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua
Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Các quan chức Nhật Bản đang lo lắng là việc đồng Yên tăng quá mức có thể sẽ đẩy  đồng USD lao xuống dưới ngưỡng 115,0 USD/JPY&, theo Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược FX tại Mizuho Securities ở Tokyo cho biết.

Trong khi đó, đồng Euro lại đang khá bằng phẳng tại mức 1,0878 EUR/USD sau khi giảm trở lại từ mức cao đêm qua tại 1,0976 EUR/USD.

Thị trường đang tập trung vào quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được công bố sau đó trong ngày. Các ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ổn định nhưng với tình hình tăng trưởng chậm chạp và lạm phát thấp, đã thúc đẩy ECB có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng USD so với rổ các đồng tiền lớn đã tăng 0,1% lên 99,177 điểm sau khi chạm mức 98,626 điểm vào hôm thứ 4.

Sau đà giảm liên tiếp trong tuần qua, sáng nay Đô la Úc đã tăng trở lại 0,5% lên mức 0,6944 AUD/USD do sự phục hồi nhẹ của giá dầu thô.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi:dubaogiavang.net