HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng thế giới giữ vững đà tăng của 2 phiên trước nhờ vào cac bất ổn địa chính trị

Vàng thế giới giữ vững đà tăng của 2 phiên trước nhờ vào cac bất ổn địa chính trị

Vàng thế giới giữ vững được mức tăng trưởng của 2 phiên trước vào hôm thứ Tư, thu hẹp mức thua lỗ hồi đầu phiên do các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong kim loại trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên và Trung Đông, và quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.078,20 USD/oz, sau khi giảm 0,3% hồi đầu phiên. Vàng đã tăng 1,6% trong 2 phiên trước, sau khi chạm mức cao trong 4 tuần qua tại 1.083,30 USD vào hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, các thương nhân cho biết đà tăng của quý kim vàng sẽ không mạnh như họ kỳ vọng khi căng thẳng địa chính trị leo thang và đà suy yếu của đồng USD.

Mặc dù đang có nhiều đơn hàng mua vàng để dự trữ nhưng vàng cũng đang gặp nhiều khó khăn vào lúc này một nhà kinh doanh kim loại quý tại Hồng Kông cho biết.Vàng cần phải có phản ứng tích cực hơn.

Giá vàng thế giới cóthể giảm xuống trở lại nếu kim loại màu vàng không thể duy trì trên mốc 1.083 USD của hôm thứ Hai, ông nói thêm.

Vàng thường được xem như là một đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn địa chính trị và tài chính, mặc dù đà tăng của vàng trong thời gian này chỉ trong ngắn hạn.

Vàng thế giới giữ vững đà tăng của 2 phiên trước nhờ vào cac bất ổn địa chính trị
Vàng thế giới giữ vững đà tăng của 2 phiên trước nhờ vào cac bất ổn địa chính trị

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm thiết bị hạt nhân hydro thu nhỏ vào sáng hôm thứ Tư.

Trong khi đó, Nhật Bản cho hay đáp trả thách thức của Bắc Triều Tiên về thiết bị hạt nhân, do cuộc thử nghiệm của Triều Tiên đe dọa an ninh của Nhật Bản.

Quan hệ giữa Saudi Arabia và Iran đã trở nên căng thẳng vào cuối tuần qua sau khi Saudi Arabia xử tử một giáo sĩ Shiite, một nhà phê bình nổi bật các chính sách Saudi, đã kéo theo một cuộc biểu tình ở Tehran

Đồng yên, cũng xem như là một mặt hàng an toàn, tăng lên gần mức cao nhất trong 3 tháng qua so với đồng USD và mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền khác vào hôm thứ Tư

Kim loại muốn tăng lên cao hơn thì phải vượt qua được các mức kháng cự kỹ thuật, nhà phân tích ScotiaMocatta cho biết thêm rằng các mức hỗ trợ tiếp theo là 1.070 USD và 1.063 USD.

Đà tăng của kim loại màu vàng còn bị hạn chế bởi sự suy yếu của dầu thô – mặt hàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm vào hôm thứ Ba. Kim loại màu vàng được xem như một hàng rào chống lại lạm phát dao dầu thô gây ra.

Thị trường chứng khoán và đồng USD tiếp tục suy yếu có thể khiến các nhà đầu tư chuyển tiền trở lại vào vàng.

Dubaogiavang.net