HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm

Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm

Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm.

Vàng đã tăng lên cao hơn trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ tư do thị trường chứng khoán Châu Á và dầu thô tiếp tục rớt giá đã làm tăng sức hút của mặt hàng an toàn như vàng, mặc dù nhu cầu vật chất mờ nhạt ở châu Á làm hạn chế đà tăng của kim loại này.

Vàng giao ngay đã tăng 0,4% giao dịch tại 1.091,06 USD/oz. Giá Vàng giao tháng 2 tăng 0.2% lên mức 1.091,10 USD/oz.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngay tại 27,92 USD/thùng hồi đầu phiên, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2003, càng làm tăng những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đẩy chứng khoán châu Á trượt giá.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình lần thứ ba trong vòng chưa đầy một năm sau khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 1/4 thế kỷ qua vào năm 2015.

Vai trò an toàn của vàng đã quay trở lại nhà phân tích của Citigroup cho biết trong triển vọng các mặt hàng năm 2016 của họ, trong bối cảnh nhiều quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc, thị trường chứng khoán yếu kém và những căng thẳng địa chính trị ở vùng Vịnh Ả Rập.

Trong khi các vấn đề địa chính trị thường có xu hướng hỗ trợ trong ngắn hạn cho vàng, chúng tôi hy vọng những quan ngại vĩ mô toàn cầu đang diễn ra có thể hỗ trợ cho quý kim vàng trong quý này, hơn nữa một triển vọng đô la Mỹ khiêm tốn hơn cũng hỗ trợ thị trường vàng,

Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm
Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm

Vàng đã giảm xuống từ mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1.112 USD/oz vào ngày 8/1 và kim loại này đang phải đối mặt với mức kháng cự tại 1.090 USD/oz mà theo các nhà phân tích là do sức mua vàng vật chất chậm lại ở châu Á.

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đã giảm xuống do nền kinh tế có thể tăng trưởng chậm hơn nữa. Nomura dự đoán nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng 5,8% trong năm nay so với mức 6,9% trong năm 2015.

Tại nước có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới – Trung Quốc, mức phí bảo hiểm chỉ nhích hơn chút so với mức chuẩn, trong khi đó tại ở Ấn Độ giá vàng nội địa thấp hơn giá vàng toàn cầu, theo nhà phân tích của HSBC  James Steel.

Nhưng Steel cho biết quý kim vàng có khả năng thu hẹp mức thua lỗ, do tâm lý lo sợ rủi ro và sự hồi sinh của đồng euro đẩy vàng tăng giá.

Tuy nhiên, mức kháng cự 1.100 USD/oz là một mức kháng cự khá lớn và trong khi chúng tôi tin rằng để vượt qua được mất này sẽ mất khá nhiều thời gian, ông nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ổn định tại 14,02 USD/oz và palladium giảm 0,3% còn 490,15 USD. Bạc kim đã tăng 0,3% giao dịch ở 825,80 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, lúc 8h00’ sáng 20/1, vàng miếng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá bán lẻ ở mức 32,86 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào được công bố là 32,60 triệu đồng/lượng, giảm chiều mua vào và tăng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,76 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng cả hai chiều mua và bán so với phiên trước.

Nguồn Reuters / Đăng bởi dubaogiavang.net