HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng nỗ lực hồi phục sau tin từ Trung Quốc

Vàng nỗ lực hồi phục sau tin từ Trung Quốc

Vàng nỗ lực hồi phục sau tin từ Trung Quốc.

Một lần nữa lại nhận được sự hỗ trợ mạnh tại đường 20- DMA, vàng tranh thủ hồi phục về trên ngưỡng $1330 sau khi đón nhận báo cáo kinh tế từ Trung Quốc.

BN-JM150_0720go_P_20150720174621

Vàng hồi phục từ vùng $1326

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1332/oz, tăng nhẹ từ đường hỗ trợ 20- DMA tại 1326.18.

Có thể thấy, quý kim đang nỗ lực lấy lại động lực tăng khi mà triển vọng nhu cầu nhiều khả năng sẽ được cải thiện sau khi báo cáo kinh tế khả quan mới phát đi tại Trung Quốc được cho là đã dội một gáo nước lạnh vào những lo lắng tăng trưởng hiện tại. Nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới này vì thế có thể sẽ tăng lên.

Theo đó, Tổng cục Thống kê Trung Quốc ngày hôm nay (15/7) cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này tăng 6,7% trong quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, giới phân tích dự báo nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới đạt mức tăng trưởng 6,6% trong quý 2. Các nhà phân tích nói rằng dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể đang bình ổn trở lại sau một thời kỳ suy giảm tăng trưởng.

Tuy nhiên, nỗ lực hồi phục này của vàng đang dần mất đi động lực trong bối cảnh rủi ro thị trường dần lắng dịu, thị trường chứng khoán ngập sắc xanh cùng với giá dầu tăng.

“Giá vàng dường như đang theo đuổi hướng xuống khi các thị trường tài chính đã tự tin lên nhiều. Ngưỡng cản gần nhất đang dần hạ xuống. Số lượng hợp đồng mua vào chạm mức cao lịch sử sẽ phải hạ nhiệt trước khi vàng bật tăng một lần nữa”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC cho hay.

Hiện mọi con mắt đang đổ dồn vào báo cáo vĩ mô tại Mỹ sẽ công bố vào cuối ngày, trong khi đó, các thị trường khác tiếp tục hấp thụ nốt những dữ liệu kinh tế mà Trung Quốc mới phát đi.

“Kim loại quý đang dừng lại lấy sức. Chúng đã thể hiện cực tốt trong năm nay và đi lên một cách nhanh chóng. Do đó, bước điều chỉnh là điều cần phải xuất hiện.”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, Singapore cho hay.

“Vàng vẫn đang chịu nhiều áp lực vào lúc này, nhiều khả năng sẽ test các mức thấp từ cuối tháng 6 nếu báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ tốt hơn kỳ vọng”- ông nhấn mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý hiện đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại 1339.72 (5-DMA) và 1350.38 (10-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1326.18 (20-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1320 (round number).

Giavang.net