HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng trong nước lùi sâu dưới mốc 33 triệu những ngày cuối cùng của năm 2015

Giá vàng trong nước lùi sâu dưới mốc 33 triệu những ngày cuối cùng của năm 2015

Việc người dân tiếp tục bán vàng ra có thể là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Cập nhật lúc 11h40 ngày 30/12, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,32 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,78 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,77 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước

Thời gian gần đây, giá vàng trong nước đã thiết lập mốc giảm mới do động thái bán xả hàng của hầu hết khách khi nhà đầu tư sợ giá có thể giảm sâu hơn ở những phiên tiếp theo. Lý giải này càng có phần đúng đắn hơn khi thị trường quốc tế chưa có nhiều sóng lớn

Theo phân tích của, giai đoạn này thị trường vàng đang tồn tại song song hai trường phái đối lập. Với nhà đầu tư chọn phương án bán vàng ra do thiếu niềm tin vào khả năng phục hồi trong ngắn hạn, còn khách hàng lẻ lại cân nhắc mua vào khi giá đang trong giai đoạn thấp điểm. Tại doanh nghiệp này, ngày 29/12 lượng khách mua vào chiếm 40% và bán ra chiếm 60%.

Trong khi đó, , lượng giao dịch trong ngày dù không tăng nhưng vẫn duy trì ở mức cao, tuy nhiên hiện tượng đảo cực giữa chiều mua vào và bán ra khá mạnh mẽ. Lượng mua vào của người dân đã tăng mạnh và chiếm gần 70% lượng giao dịch của ngày hôm qua.

Dubaogiavang.net