HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng biến động hẹp với khối lượng giao dịch thấp

Vàng biến động hẹp với khối lượng giao dịch thấp

Thị trường vàng không biến động nhiều khi xoa đi tất cả các bước tăng mới vừa thiết lập. Không khí tiếp tục trầm lắng trước kỳ nghỉ mới.

 

Trong phiên giao dịch hôm qua, đã có lúc thị trường chạm ngưỡng $1,075/oz, tuy nhiên, nỗ lực duy trì đã thất bại và quý kim lại để mất 0.1%, xuống còn $1,068/oz. Như vậy là giá vàng đang hướng tới bước tăng 0.3% trong tháng 12 nhưng vẫn đối mặt với bước giảm 10% trong cả năm 2015. Đây cũng là năm giảm giá thứ 3 liên tiếp của kim loại này.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $ 1072/ounce không thay đổi nhiều so với mở phiên.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la đã hồi phục 0,3% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ sau khi số liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 12 tăng cao hơn dự đoán.

Ngoài ra, số liệu mới phát đi cũng cho thấy giá bán nhà trong tháng 10 tăng với tốc độ nhanh hơn mức tăng trong tháng 9 và cao hơn dự kiến của thị trường. Theo giới phân tích,đồng đô la,sẽ tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng.

Phân tích kỹ thuật của giá vàng hôm nay

 

Vàng biến động hẹp với khối lượng giao dịch thấp
Vàng biến động hẹp với khối lượng giao dịch thấp

Biểu đồ ngày cho thấy thị trường đang mở rộng về dưới đường 20 SMA tiêu cực. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật cũng có xu hướng trượt theo  đường dốc xuống nhưng vẫn trong phạm vi trung lập và thiếu vắng sức mạnh cần thiết bởi khối lượng giao dịch thấp khi không khí nghỉ lễ đang tràn ngậpTrong khi đó, biểu đồ 4h cho thấy thị trường đang tiến sâu hơn dưới các đường trung bình di động với phạm vi dao động hẹp, chứng tỏ xu hướng còn chưa rõ ràng. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật cũng tiếp tục ngự trị dưới các đường giữa.

Ngưỡng hỗ trợ : 1066,1066,1051

Ngưỡng kháng cự :1075,1082,1088

Dubaogiavang.net