HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Tại sao vẫn nên giữ vàng

Tại sao vẫn nên giữ vàng

Tại sao vẫn nên giữ vàng.

Bất chấp bước điều chỉnh của giá vàng, một chiến binh lâu năm trên thị trường cho rằng bây giờ chưa phải là lúc lấy tiền ra từ việc đặt cược giá kim loại quý này.

Giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý $1250 trong phiên giao dịch thứ Hai do kim loại quý chịu áp lực chốt lời. Động thái này xuất hiện sau đà tăng đẩy giá chạm đỉnh 13 tháng chưa đầy hai tuần trước. Hợp đồng vàng giao tháng Tư trên sàn Comex giảm 10,01 USD mỗi ounce về mức $1244,20/oz.

Tại sao vẫn nên giữ vàng
Tại sao vẫn nên giữ vàng

Bất chấp tính củng cố tích lũy của thị trường vàng, Boris Schlossber- giám đốc chiến lược ngoại hối của BK Asset Management cho biết ông vẫn cho rằng “có một thị trường giá lên rất lớn” đối với vàng trong năm nay.

Vàng hiện đang có được lợi ích rất lớn  khi mà hầu hết thế giới đang trong môi trường lãi suất âm. Điều trở ngại lớn nhất đối với vàng là việc nắm giữ tài sản này khó khăn, nhưng hiện tại thực sự là bạn mất tiền để có nó và vàng thực sự trở nên cạnh tranh vì lý do đó”, Schlossberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News ngày thứ Hai.

Đối với việc mua vàng kim loại quý, ông Schlossberg cho rằng ông thực sự có ‘niềm tin lớn’ trong việc mua vào khi giá thấp.

Mọi người nghĩ rằng giá vàng sẽ giảm xuống dưới mốc $1200, tuy nhiên tại mức này, tôi nghĩ rằng $1225 là mức giá tốt hơn để mùa vào”, ông nói.

Ông nói thêm:

Khi nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy rằng họ nhận được ít tiền hơn so với việc mua vàng, họ sẽ đổ xô vào đó”.

Quan sát giá vàng theo các đồng tiền khác, Schlossberg nhấn mạnh rằng vàng không chỉ thể hiện tốt so với đồng đô la mà việc mua tài sản này bằng đồng euro cũng là một đặt cược không hề tồi.

dubaogiavang.net