HomeHOÀNG NGỌC SƠN

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 25/12

Giá vàng trên thị trường châu Á sáng 25/12 bất ngờ vọt lên mức 1149.4 USD/oz xác lập mức tăng 1.6% so với thời điểm mở phiên giao dịch ngày hôm qua. 

>> Xem thêm: Vàng thế giới phục hồi do đồng đôla suy yếu

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 25/09/2015 tại 2 khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 34.030.000 (Mua vào) – 34.250.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại PNJ sáng 15/12/2015 | Gia vang hom nay tại HCM và Da Nang

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.190.000 (Mua vào) – 34. 230.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 31.620.000 (Mua vào ) – 32.020.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, giá vàng trong nước giao dịch trong ngày hôm qua 24/9 vẫn tiếp tục duy trì quanh mốc 34 triệu đồng/ lượng với các dao động ở biên độ nhỏ. Trong một ngày mà biến động giá không lớn, trong khi chênh lệch giữa giá vàng giữa thị trường trong nước và thế giới thu hẹp về mốc 3.27 triệu đồng mỗi lượng, bên cạnh đó giá đồng USD trên thị trường ngoại tệ trong nước có phiên thứ 2 liên tiếp hồi phục và các ngân hàng trong nước đều tăng giá khá mạnh cho đồng bạc này thì áp lực lên thị trường vàng đã quay trở lại. Lượng giao dịch trong ngày tuy không giảm nhiều nhưng thị trường trở nên trầm lắng hơn và không có hiện tượng phân cực giữa hai chiều mua – bán.

Ngược hướng với thị trường ngoại tệ trong nước. Giá đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục phiên thứ hai suy yếu đã dẫn động sự tăng trưởng của giá vàng và đưa giá của kim loại quý này lên đỉnh của 8 tuần qua, với mức tăng gần 20 USD/oz đã kích thích hoạt động mua bù bán của các nhà đầu tư. Sự sụt giảm của đồng USD được cho là do sự tác động của việc hàng loạt ngân hàng Trung Ương các nước như Trung Quốc, Na Uy bất ngờ cắt giảm lãi suất. Bên cạnh một nền kinh tế Châu Âu đang suy yếu và bị chi phối bởi tình trạng di cư, dẫn đến những đề xuất ECB xem xét đến khả năng mở rộng chính sách nới lỏng tiền tệ của các nước thành viên.

Mặc dù các chỉ số của nền kinh tế Mỹ hiện tại khiến mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư là liệu FED có xem xét lại khả năng tăng lãi suất vào thời điểm cuối năm hay không. Câu trả lởi sẽ có trong bài phát biểu của chủa tịch FED, bà Janet Yellen sau phiên họp chiều nay.  Tuy nhiên trước mắt, vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi và sẽ giữ đà tăng, ít nhất là cho đến cuối tuần này.

Nguồn: PNJ / Đăng bởi Tygiavang.vn