HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Nhận tín hiệu từ FED, vàng giảm hời hợt

Nhận tín hiệu từ FED, vàng giảm hời hợt

Nhận tín hiệu từ FED, vàng giảm hời hợt.

Giá vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi FED phát tín hiệu nâng lãi suất vào tháng 6. Họ cũng cho biết sẽ không vội vàng trong quá trình điều chỉnh lãi suất của mình.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar hồi phục từ chuỗi giảm giá 3 ngày. Vàng vì đó giảm nhẹ 0.5%, xuống quanh $1,246/oz vào thời điểm hiện tại. Trước đó, đã có lúc quý kim trượt về vùng $1240/oz.

Với quan điểm tương đối trung lập của FED, vàng đã tìm thấy đôi chút hỗ trợ. Triển vọng ngắn hạn của vàng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ các báo cáo kinh tế tại Mỹ”- ANZ nói.

Nhìn chung, những bình luận tối qua của FED khá giống với những gì họ đã công bố trong cuộc họp tháng 3: thị trường lao động đang hồi phục nhưng tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức chậm chạp và họ sẽ tiếp tục dựa trên diễn biến lạm phát cũng như tăng trưởng kinh tế toàn cầu để xác định hướng đi tiếp theo cho mình.

Sự thay đổi quan trọng nhất trong bài bình luận tối qua là thừa nhận về bước chững nhẹ trong quý 1, tuy nhiên, chúng không tác động nhiều tới kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ trong thời gian tới”- OCBC Bank  nói và dự đoán FED sẽ điều chỉnh lãi suất 2 lần trong năm nay.

Hiện giới đầu tư đang tập trung vào kết quả phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật sẽ công bố cuối ngày, dự đoán giới hoạch định sẽ không đưa ra quyết định lớn nào sau khi giảm lãi suất vào tháng 1.

Vàng có thể sẽ chạy theo diễn biến cặp USD/JPY sau khi BOJ tuyên bố kết quả phiên họp.

Nhận tín hiệu từ FED, vàng giảm hời hợt
Nhận tín hiệu từ FED, vàng giảm hời hợt

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý tiếp tục giữ vị thế trung lập vào thời điểm hiện tại. Trên biểu đồ ngày, thị trường vẫn trụ vững trên đường 20 SMA trong khi các chỉ số kỹ thuật giảm nhẹ về các đường giữa- một tín hiệu cho thấy thiếu vắng khả năng chỉ dẫn phương hướng.

Trong ngắn hạn, biểu đồ 4h chứng tỏ rằng các chỉ số kỹ thuật đang quay đầu giảm nhưng vẫn đứng trên các đường giữa. Cùng lúc, giá vàng trụ vững trên các đường trung bình di động và tiếp tục di chuyển trong phạm vi hẹp. Điều này cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa có gì rõ ràng.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,236.30 1,222.30 1,214.80.

Ngưỡng kháng cự: 1,252.70 1,262.60 1,271.80.

dubaogiavang.net