HomeCHIA SẺ

Người từng phỏng vấn tỷ phú Bill Gates và Richard Branson cho biết nếu muốn thành công cần phải có kỹ năng này

Người từng phỏng vấn tỷ phú Bill Gates và Richard Branson cho biết nếu muốn thành công cần phải có kỹ năng này

Trong thế giới ngày nay, thật dễ dàng để sự chú ý của bạn bị kéo theo những hướng khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn thành công ngay từ nhỏ, có một kỹ năng bạn phải thành thạo : sự tập trung.

Đó là theo chuyên gia Richard St. John, người đã phỏng vấn hơn 1.000 người thành công bao gồm Bill Gates, Richard Branson và Martha Stewart. Năm 2005, bài diễn thuyết ở Ted Talks của ông được theo dõi nhiều nhất từ ​​trước đến nay, “8 bí mật thành công”, đã được xem hơn 10 triệu lần.

“Tập trung là một trong những vũ khí mạnh mẽ,” St. John nói với CNBC Make It. “Tập trung là bí quyết thành công của hầu hết mọi người.” Những người tập trung là những người trở nên thành công khi còn trẻ, ông nói. St. John nói rằng khi bạn còn trẻ, ban đầu bạn có thể học được một vài điều. Nhưng đã đến lúc bạn cần “chỉ chọn một thứ” và đó là thứ bạn đam mê.

Điều này làm cho việc tập trung dường như không phải là việc vặt. Trong các cuộc phỏng vấn của mình với những người và tỷ phú rất thành công trong 10 năm qua, St. John nói rằng họ hiếm khi hào hứng thảo luận về tiền bạc. Nó giúp họ có một số tiền, ông nói, nhưng nó không bao giờ là trọng tâm.

“Nhưng khi bạn nói về niềm đam mê của họ, họ sẽ vô cùng hứng thú”, ông nói.

St. John nói rằng những người thành công ghét sự tiết chế giảm nhịp độ công việc. “Đó là tất cả hoặc không có gì,” anh nói. Ông lưu ý rằng có một sự khác biệt lớn giữa sự chú ý và sự tập trung tư tưởng.

Sự tập trung là có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn và hướng đến một kết quả lâu dài. Quan trọng nhất, phương châm làm việc của người thành công phải là “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

“Những người thành công không giỏi mọi thứ,” St. John nói. “Họ rất giỏi ở một thứ và hút mọi thứ khác. Nếu bạn tập trung vào quá nhiều thứ, bạn sẽ không thể dành thời gian cho những gì làm cho bạn tuyệt vời.”