HomeCHIA SẺ

Hillary Clinton VS Donald Trump, ai sẽ thắng ? | hoangngocson.com

Hillary Clinton VS Donald Trump, ai sẽ thắng ? | hoangngocson.com

hillary-clinton-donald-trump

Dù tôi rất yêu mến bà Hillary Clinton nhưng tôi không nghĩ bà sẽ trở thành tổng thống nhiệm kỳ này. Năm 2008 tôi đã ủng hộ bà sẽ chiến thắng, nhưng cuối cùng bà đã không thắng nỗi Obama. Để tham gia tranh cử thời điểm 2008 thì bà đã có kế hoạch chuẩn bị vào nhà Trắng khi chồng bà ông Bill Clinton còn đương chức từ nhưng năm 1995. Tính đến thời điểm hiện tại thì bà đã có gần 20 năm chuẩn bị cho cuộc “đại chiến” lần này. Xét về mức độ thông minh và tài trí có lẽ bà nhỉnh hơn ông Donald Trump, nhưng người cần cho giới tài phiệt Mỹ lại là ông Trump. Hiện tại về mặt truyền thông thì bà Clinton chiếm ưu thế nhưng về kinh tế thì ông Trump có lợi thế hơn. Mỹ đã sản xuất rất nhiều vũ khí mà chưa có dịp dùng và xuất khẩu, đảng Cộng Hòa lên cầm quyền sẽ kích thích ngành công nghiệp quốc phòng phát triển, Ăn theo nó là nhưng ngành công nghiệp phụ trợ, tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Mỹ và các nước đồng minh.

Nếu ông Trump lên làm tổng thống thì quan hệ Mỹ Nga sẽ tốt hơn, mũi tấn công vào Trung Quốc sẽ rõ ràng hơn. Mỹ sẽ đẩy mạnh xoay trục về Châu Á và kiềm chế Trung Quốc. Quan hệ Mỹ và các đồng minh của Mỹ khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ nồng ấm hơn. Kinh tế Mỹ sẽ có những tăng trưởng nhất định sau 8 năm cầm quyền của đảng Dân Chủ.

Ưu thế ngầm lần này nghiêng về phe Cộng Hòa.

Nếu Donald Trump thắng, đồng USD sẽ mất giá mạnh, những sản phẩm được định giá bằng USD sẽ tăng giá ví dụ như Vàng và các cặp ngoại tệ định giá bằng USD. Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả nhé !

Đồng USD mất giá thì có lợi gì cho nước Mỹ ? Hàng Mỹ sẽ rẻ hơn, kim ngạch xuất khẩu của Mỹ sẽ tăng lên, công ăn việc làm sẽ tăng trưởng.

HOÀNG NGỌC SƠN – Nhà huấn luện đầu tư Forex hàng đầu Việt Nam