HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp.

Vàng đã giảm giá trong phiên thứ ba liên tiếp vào hôm thứ ba do chứng khoán Châu Âu và Mỹ phục hồi đã làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng như một một mặt hàng an toàn khỏi những rủi ro, và cũng do đồng USD tăng mạnh lên so với các loại tiền tệ khác.

Vàng giao ngay đã giảm 0,8% tại 1.085,55 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 11,00 USD niêm yết tại 1.085,20 USD/oz.

Kim loại đã giảm khỏi mức cao nhất tại 1.099,15 USD khi chứng khoán châu Âu tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tháng qua, Phố Wall mở phiên cao hơn và chỉ số đồng USD tăng 0,3%. Thị trường chứng khoán tăng lên cho thấy hấp dẫn rủi ro đang hồi phục sau khi giảm mạnh vào tuần trước.

Giá vàng giảm xuống vào hôm qua sau khi chứng khoán tăng trở lại, và quý kim vàng đã tiếp tục giảm vào hôm nay, nhà phân tích của INTL FCStone Edward Meir nói.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp

Kim loại màu vàng đã giảm xuống sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua vào hôm thứ Sáu khi giá dầu và chứng khoán toàn cầu giảm mạnh do những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc.

Vàng đã mất khỏi đà tăng của mình vào cuối tuần trước sau khi chạm mức kháng cự tại mức trung bình trong 100 ngày. Đà tăng của quý kim vàng đã bị hạn chế bởi những quan ngại về lãi suất của Mỹ tăng lên cao hơn.

Kim loại màu vàng đã giảm hơn 10% vào năm ngoái, phần lớn là do kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất. Fed đã nâng lãi suất trong tháng 12 và có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong năm nay.

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã hỗ trợ giá vàng tăng lên cao hơn, nhà phân tích Natixis Bernard Dahdah nói. Nhưng nói chung, chúng tôi mong đợi vàng giao dịch dưới mức 1.000 USD/oz trong năm nay. Thị trường sẽ tập trung vào quyết định nâng lãi suất của Fed.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, SPDR New York, tăng 2,1 tấn vào hôm thứ Hai, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, palladium giảm mạnh nhất, trượt 5% xuống còn 449,55 USD/oz. Bạc đã giảm 0,4% tại 13,80 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,5% niêm yết tại 840,85 USD/oz.

dubaogiavang.net