HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng thế giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi

Giá vàng thế giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi

Giá vàng thế giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi.

Giá vàng đã chững lại vào hôm thứ Hai do đồng đô la giảm so với các loại tiền tệ lớn, thị trường chứng khoán thế giới tăng cao hơn, và giá dầu thu hẹp mức thua lỗ hồi đầu phiên.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 giảm 7% do thành viên của  OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đã không đạt được thỏa thuận, nhưng sau đó dầu thô đã ổn định sau khi cuộc đình công của các công nhân Kuwait đã cắt giảm hơn 1 nửa sản lượng của nước này.

Giá vàng thế giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi
Giá vàng thế giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi

Giá  vàng giao ngay đã giảm 0,02% đóng cửa tại 1.233,35 USD/oz. Trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 tăng 0,03% niêm yết tại 1.235 USD/oz.

Giá dầu đã giảm từ 4% đến 5%, kéo chứng khoán đi xuống, và bạn sẽ nghĩ thị trường vàng sẽ có một số hoạt động mua vàng dự trữ, Citi chiến lược gia David Wilson cho biết khi đề cập đến đà tăng trước đó của giá vàng.

Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng 12 nhưng sau đó đã làm chậm lại tốc độ tăng lãi suất dự kiến do rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu có thể nghiêm trọng hơn dự đoán.

Vào hôm thứ Sáu, chủ tịch Fed tại Chicago  Charles Evans cho biết Fed dường như vẫn đi theo con đường có ít ​​nhất 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng có thể sẽ ở lại hỗ trợ quanh ngưỡng 1.260 USD trong quý thứ hai trước sự gia tăng lãi suất của Fed mà có thể xảy ra trong tháng 7, nhà phân tích của Natixis  Bernard Dahdah nói.

Tài sản trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, đã tăng vào hôm thứ Sáu, dòng chảy vào đầu tiên trong một tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng tăng cao hơn trong năm nay đã hạn chế nhu cầu vật chất tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ và Trung Quốc.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ tăng đặt cược mua vàng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, trong tuần tính đến ngày 12/4, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ.

Chúng tôi tin rằng đà tăng của vàng bây giờ đang tiến gần đến đỉnh điểm, kim loại màu vàng có khả năng thụt lùi về phạm vi 1.100 USD – 1.200 USD/oz, UBS Wealth Management Research cho biết.

Rủi ro toàn cầu có thể sẽ tăng hơn nữa, mang lại lợi ích thị trường chứng khoán

Đối với thị trường kim lọaị quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% đóng cửa tại 16,21 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,1% xuống còn 971,20 USD và palladium giảm 0,1% tại 565 USD/oz.

dubaogiavang.net