HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD tăng nhẹ trước khi Mỹ phát hành GDP quý III

Đồng usd tăng nhẹ và ổn định trong phiên giao dịch sáng nay (22/12) do các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt các số liệu kinh tế của Mỹ sẽ được phát hành trong tuần này, đặc biệt là GDP quý III/2015.

Đồng Euro đang ổn định ở mức 1,0910 EUR/USD, tăng khoảng 0,4% trong đêm sau khi cuộc bầu cử ở Tây Ban Nha kết thúc bằng việc đảng Nhân dân (PP) bảo thủ cầm quyền đã giành chiến thắng với 121 ghế, còn đảng Xã hội đối lập giành được 94 ghế, tiếp đến là đảng cánh tả Podemos được 68 ghế và đảng Ciudadanos (Công dân) với 36 ghế. Tây Ban Nha là nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực đồng Euro.

Đồng USD tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Đồng USD đang được giao dịch ở mức 121,24 USD/JPY, tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua và vẫn dao động trong một phạm vi hẹp giữa 121,16-121,50.

Mùa lễ hội đang đến gần khiến nhiều thị trường tài chính chính trên thế giới đóng cửa hoặc hoạt động hạn chế là nguyên nhân khiến các đồng tiền bị ràng buộc trong phạm vi hẹp.

Thị trường đang hướng sự tập trung đến các số liệu kinh tế của Mỹ để cân nhắc về các biến động sẽ xảy ra với thị trường, trong đó có bản điều chỉnh chính thức của GDP quý III/2015 và chỉ số giá nhà ở, sẽ được phát hành trong ngày hôm nay.

Hiện giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm qua, khiến cho đồng đô la Canada đang phải chịu áp lực nặng nề. Đồng Đô La Canada đang được giao dịch ở mức 1,3954 USD.

Trong khi đó, đồng Đô la Úc lại bất ngờ tăng nhẹ 0,2% lên mức 0,7203 USD, khá xa so với mức thấp nhất trong tháng qua tại 0,7097 USD được giao dịch vào tuần trước sau khi Fed quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn