HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD bất động sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

Đồng USD bất động sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

Đồng USD bất động sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.

Đồng USD đang được duy trì ổn định trong một biên độ hẹp trong phiên giao dịch sáng nay (28/01), sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.

Chỉ số đồng USD đang duy trì ở mức 98,988 điểm, ổn định hơn sau phiên giảm ngày hôm trước sau khi Fed cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tốc độ phát triển của nền kinh tế và tài chính toàn cầu.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chính thức kết thúc cuộc họp tháng 1 kéo dài 2 ngày và quyết định không tăng thêm lãi suất. Quyết định này được đưa ra chỉ 1 tháng sau lần tăng lãi suất lịch sử.

Lý do được FED đưa ra là kinh tế Mỹ đã để mất động lực tăng trưởng vào giai đoạn cuối năm ngoái. Thị trường việc làm đã được cải thiện nhưng xuất khẩu lại ảm đạm. Trong tháng 11 tháng có con số được công bố gần nhất, xuất khẩu đã sụt giảm 4,6%, tương đương 99 tỷ USD.

Đồng USD bất động sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất
Đồng USD bất động sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

Trong khi đó, đồng Euro đạt mức cao nhất tuần tại 1,0918 EUR/USD vào cuối ngày hôm qua, cuối cùng duy trì ở mức 1,0895 EUR/USD.

So với Yên Nhật, đồng bạc xanh cũng giảm xuống mức 118,73 USD/JPY, từ mức cao nhất 3 tuần qua tại 119,08 USD/JPY đạt được trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp.

Sau Fed, thị trường sẽ tập trung vào Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ), sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày thứ 5-6.

Với mức dự báo 50% thu được từ cuộc khảo sát với các nhà kinh tế cho rằng BOJ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Đó là một tình huống rất khó khăn. Nếu BOJ không nới lỏng, đồng Yên sẽ tăng cường và chứng khoán sẽ giảm. Nhưng ngay cả khi nó làm điều gì đó, các tác động có thể chỉ kéo dài một tuần hoặc lâu hơn, theo Masatoshi Omata, quản lý khách hàng cao cấp nói tại Resona Bank.

Trong khi Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ) cho biết sự gia tăng gần đây của đồng Đô la New Zealand là vô bổ và cho rằng việc mất giá hơn nữa của đồng tiền này sẽ là thích hợp để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.

Hiện, đồng Đô la New Zealand đã ổn định và chỉ dao động xung quanh mức 0,6425 NZD/USD.

Đang thời điểm trước tết Nguyên đán ở một số quốc gia châu Á, nên thị trường này không có nhiều biến động. Tuy nhiên, tại châu Âu, số liệu tăng trưởng quý IV của Anh đang là mối lo ngại của nhà đầu tư và có thể quyết định số phận của đồng bảng Anh.

Tăng trưởng kinh tế hàng năm dự kiến ​​sẽ chậm lại còn 1,9%, từ mức 2,1% của năm ngoái, một kết quả có thể đẩy kỳ vọng tăng lãi suất cao hơn nữa.

Đồng Bảng đang duy trì ở mức 1,4240 GBP/USD, giảm so với mức cao nhất tuần này tại 1,4367 GBP/USD. Tuy nhiên, tỷ giá này vẫn khá sát với mức thấp nhất trong gần 7 năm qua tại 1,4080 thiết lập cách đây một tuần.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: dubaogiavang.net