HomeBẢN TIN FOREX

Đồng đô trượt dốc khi Fed nói không tăng lãi suất

Đồng đô trượt dốc khi Fed nói không tăng lãi suất

Đồng đô la Mỹ đã bị bán tháo mạnh mẽ ngày hôm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang nói rõ rằng họ không có kế hoạch tăng lãi suất vào thời điểm này.

Họ đã nói về sự kiên nhẫn trong nhiều tuần nhưng hôm nay đã chính thức bằng cách xóa tham chiếu để tăng lãi suất dần dần khỏi tuyên bố chính sách tiền tệ của họ. EUR / USD tăng vọt lên 1,15 khi USDJPY phá vỡ dưới 109. Điểm yếu hơn nữa có thể xảy ra trong 24 giờ tới khi châu Á và châu Âu nhận tin tức. Đây là một sự thay đổi lớn đối với một ngân hàng trung ương vừa tăng lãi suất vào tháng 12. Theo tuyên bố của FOMC, họ nói rằng trong bối cảnh phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu và áp lực lạm phát bị tắt tiếng, họ sẽ kiên nhẫn khi xác định những điều chỉnh nào trong tương lai đối với lãi suất. Trong cuộc họp báo của mình, Chủ tịch Fed Powell cho biết nền kinh tế đang ở một vị trí tốt nhưng thừa nhận rằng ông đã rút quyết định tăng lãi suất. Ông cũng chỉ ra rằng điều chỉnh bảng cân đối kế toán có thể sẽ đến sau khi thay đổi lãi suất vì họ không muốn gây ra nhiễu loạn thị trường. Vào cuối ngày, thị trường đã không tìm kiếm một sự tăng vọt trong năm nay và quan điểm của họ đã được xác thực bởi hướng dẫn của Powell. Chúng ta thậm chí có thể thấy một dự báo xuống cấp phản ánh chính xác hơn những kỳ vọng của thị trường về việc không tăng lãi suất trong năm nay. Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại không đi đến đâu cả. Tổng thống Trump đang chịu áp lực phải thực hiện một thỏa thuận nhưng với các cáo buộc của Huawei, không rõ ông thực sự nghiêm túc đến mức nào. Mỹ và Trung Quốc có kế hoạch tổ chức một đến hai vòng đàm phán nữa trước hạn chót ngày 1 tháng 3.

Trong khi đó, đô la Canada và Úc là loại tiền tệ có hiệu suất tốt nhất. Giá của chúng đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela. Dự trữ dầu thô cũng tăng ít hơn dự kiến ​​và dự trữ khí giảm. Chúng ta đã nhìn thấy một đáy gần hạn trong dầu mỏ nhưng nếu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung bị phá vỡ, chúng ta có thể thấy sự sụt giảm mới về giá dầu thô. USD / CAD giảm xuống dưới 1,32 và đạt 8 pips trong số GDP tháng 11 năm 2019 thấp dự kiến ​​phát hành vào ngày mai và sự suy giảm tăng trưởng mà chúng tôi đang tìm kiếm có thể ngăn chặn sự phục hồi của CAD. Đồng đô la Úc tăng vọt nhờ vào dữ liệu lạm phát dự kiến. Mặc dù tăng trưởng giá tiêu dùng chậm lại so với năm trước, mức giảm ít hơn dự kiến ​​nhờ tăng 0,5% trong tăng trưởng hàng quý. Ngân hàng Dự trữ cho biết động thái tiếp theo về lãi suất sẽ cao hơn và báo cáo mới nhất này ủng hộ xu hướng tích cực của họ.

Không ngạc nhiên gì khi ta tự tin rằng đồng Euro sẽ giảm khi thị trường tụt dốc và phát triển trì trệ. Chỉ số tiêu dùng giảm -0.8%, khiến tỷ lệ năm này giảm xuống còn 1,4%, mức yếu nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Thật khó để tìm ra lý do cho sức mạnh của đồng euro bên ngoài sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. Về mặt kỹ thuật, tỷ giá EUR / USD vượt qua mức 1,1450 mở ra cơ hội cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn đối với mức 1.1550 nhưng thị trường lao động Đức ngày mai và số GDP quý 4 của Eurozone sẽ không giúp tăng trưởng. Theo các PMI, tăng trưởng việc làm giảm xuống mức chậm nhất kể từ tháng 12 năm 2016 và tăng trưởng đã yếu.

Đồng bảng Anh cũng giao dịch cao hơn nhờ vào sự yếu kém của đồng đô la Mỹ nhưng nó bị tụt lại phía sau nhiều loại tiền tệ chính khác khi đồng hồ đặt lại cho Theresa May. Với chưa đầy 60 ngày trước khi Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu, tháng 5 có 2 tuần để đưa ra giải pháp thay thế tốt hơn cho hậu phương của Ailen. Bà hứa với Quốc hội cơ hội giành quyền kiểm soát Brexit vào ngày 13 tháng 2 nếu bà không đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong một thỏa thuận sửa đổi. Các nghị sĩ muốn tháng 5 mở lại các cuộc thảo luận với Liên minh châu Âu và thay đổi các điều khoản của biên giới Ailen. Thật không may, EU, Ireland và một số quốc gia khác đã công khai từ chối đề xuất đàm phán lại – cô ấy liên hệ với Brussels với hy vọng thay đổi ý định nhưng nếu thất bại, lựa chọn duy nhất của cô là nhờ Nghị viện hỗ trợ phiên bản sửa đổi nhẹ nhàng hiện tại Thỏa thuận rút tiền. Dù bằng cách nào, 2 tuần tới sẽ là một cú hích cho đồng bảng Anh và chúng tôi nghĩ rằng rủi ro vẫn còn ở phía trước.