HomeBẢN TIN FOREX

Đồng bảng Anh mất giá sau sự thất bại lịch sử của May

Đồng bảng Anh mất giá sau sự thất bại lịch sử của May

Như dự đoán, thỏa thuận Brexit của Theresa May đã bị phá vỡ trong cuộc bỏ phiếu của Nghị viện. Hạ viện từ chối áp đảo thỏa thuận Theresa May Hay Brexit, trong thời gian ngắn, đồng bảng xuống mức thấp trong ngày ở mức $ 1,2672.

Kết quả cho thấy một thất bại nhục nhã đối với Theresa May, với 432 phiếu chống lại thỏa thuận và chỉ có 202 phiếu ủng hộ. Đây là một mất mát lịch sử, đã khuyến khích nhà lãnh đạo của đảng đối lập, Jeremy Corbyn, đưa ra một cuộc bỏ phiếu không tin tưởng vào Theresa May vào ngày mai.

Phản ứng của thị trường

Sau đợt bán tháo bất ngờ, bảng Anh đã tăng, tăng hơn 1,5% so với đồng đô la với mức giá $ 1,2885.

So với đồng euro, đồng bảng Anh đã có màn trình diễn ngoạn mục, EURGBP đã tăng từ mức cao nhất trong ngày là 0,8986 xuống ngay trước khi bỏ phiếu lên 0,8883 ngay sau đó, tăng hơn 1,4%

Một phản ứng tương tự đã được nhìn thấy trong GBPJPY, với mức thấp 137,39 trước khi cuộc biểu tình tiếp theo chứng kiến ​​lên đỉnh ở mức 140,03.

Sự lạc quan

Thực tế là đồng bảng giảm lỗ nhanh chóng và hồi phục mạnh mẽ cho thấy các nhà giao dịch đang xem thất bại này như một sự mở rộng cho Điều 50, thay vì bắt đầu bằng một Brexit không có thỏa thuận. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu đồng bảng Anh có thể duy trì các mức này hay không. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào những gì tiếp theo.

Thật khó để tưởng tượng rằng đồng bảng Anh sẽ có thể di chuyển cao hơn mức $ 1,30, vẫn chưa chắc chắn điều gì. Trong khi các nhà giao dịch đang có quan điểm lạc quan và bắt đầu tin rằng có nhiều khả năng Brexit hoàn toàn không xảy ra – điều đó chắc chắn không phải là trường hợp hiện tại. Vẫn còn một nền tảng quan trọng cần phải thận trọng trước khi chúng ta thậm chí tiến gần đến sự sụp đổ của Brexit.

Theresa May không giành được phiếu tín nhiệm

Các báo cáo cho thấy Theresa May sẽ sống sót khi nhà lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn, bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tối thứ Tư, sau khi phiến quân đảng của bà đã đảm bảo hỗ trợ. Điều này sau đó để lại câu hỏi tiếp theo cho Brexit là gì ?

Theresa May có thời gian đến thứ Hai để nói dự định kế hoạch tương lai như thế nào. Với lần thất bại tuyệt đối của mình, đây không phải là một vài điều chỉnh đối với thỏa thuận nhưng là một sự cải tiến toàn diện trong cách tiếp cận. Gần như chắc chắn điều 50 sẽ có một phần mở rộng của Điều 50. Chúng ta có thể mong đợi sự biến động với đồng bảng Anh trong tương lai gần.