HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Dấu hiệu chu kỳ tăng giá của thị trường vàng

Dấu hiệu chu kỳ tăng giá của thị trường vàng

Dấu hiệu chu kỳ tăng giá của thị trường vàng.

Mặc dù một lần nữa vàng mất đi đà tăng do đồng đô la Mỹ tăng giá, nhưng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong sắc xanh trong năm nay.

Và công ty nghiên cứu ở Vancouver vẫn cho biết rằng có có khả năng vàng tăng giá trong năm nay.

Dấu hiệu chu kỳ tăng giá của thị trường vàng
Dấu hiệu chu kỳ tăng giá của thị trường vàng

Cập nhật dự báo của chúng tôi tuần trước cho thấy rằng vàng đã thực sự bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới, Martin Murenbeeld, nhà kinh tế trưởng của Dundee Economics cho biết, trong báo cáo Gold Monitor hàng tháng của ông vào hôm Thứ Sáu.

Tất nhiên, sẽ có những cơn gió ngược trong năm nay. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng danh sách các yếu tố lạc quan đối với triển vọng của giá vàng , mà không thể không nhắc đến đà suy yếu của đồng USD, sẽ hỗ trợ vàng tăng lên.

Murenbeeld cũng trích dẫn báo cáo của Hội đồng vàng vàng thế giới gần đây cũng cho thấy thị trường vàng đã có thay đổi trong đà tăng trưởng. Vàng đã tăng mạnh trong Q1, cùng với nhu cầu vàng ETF tăng mạnh và việc áp dụng lãi suất ở mức âm của một số khu vực, cho phép các tác giả cho thấy một chu kỳ tăng mới của có thể bắt đầu, ông nói.

Nguyên nhân chính đẩy vàng rớt giá là do dự đoán tăng lãi suất của Hoa Kỳ; Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng biên bản cuộc họp gần đây của Ủy ban thị trường mở liên bang cho thấy ngân hàng trung ương có thể trì hoãn gia tăng lãi suât lâu hơn.

Bàn về khía cạnh kỹ thuật, Murenbeeld chia sẻ phân tích của ông về chu kỳ giảm giá cũ của kim loại màu vàng trong thời gian gần đây nhất.

Chu kỳ giảm gần đây có thể kéo dài hơn so với chủ kỳ năm 1975-1976; theo đó, một sự thay đổi trong ngữ nghĩa từ điều chỉnh giảm đến chu kỳ giảm có thể đi theo trật tự, ông nói. Tuy nhiên dù bằng cách nào, chúng tôi tin rằng chu kỳ giảm chỉ hiện là hoặc đã là một gián đoạn trong một thị trường tăng giá rất dài. Nếu không có gì thay đổi, sự gia tăng trong nợ toàn cầu sẽ chứng minh quan điểm của chúng tôi ngay.

Tuy nhiên, mặc dù triển vọng lạc quan, Murenbeeld cho biết vẫn vàng vẫn còn khả năng giảm xuống từ mức này.

Chúng tôi muốn thấy vàng để vượt qua 1.296 USD trước khi tuyên bố chấm dứt gấu chu kỳ giảm, ông nói. Vị thế mua vàng đầu cơ ở mức cao tiếp tục cho thấy sự suy giảm của giá vàng là có khả năng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: dubaogiavang.net