HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Commerzbank: Vàng đạt mức trung bình tại 1.150 USD/oz trong quý IV

Commerzbank dự đoán giá vàng trung bình sẽ đạt 1.150 USD/oz trong quý IV và tăng lên đến 1.200 USD trong 2 quý đầu tiên của năm 2016, điều này cho thấy đà tăng liên tục của quý kim vàng có thể không xảy ra cho đến tình trạng không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiến của Mỹ chấm dứt.

Vàng chạm mức cao nhất trong 4 tháng qua vào cuối tuần trước, nhờ vào ngày càng ít kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất tăng trong năm 2015, từ đó làm suy yếu đồng đô la Mỹ, Commerzbank nói.

“Xác suất tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay khá thấp, giá vàng có thể chịu thêm áp lực mới trong thời gian diễn ra cuộc họp của Fed vào tháng 12,” Commerzbank cho biết. “Chúng tôi dự tính đà tăng của kim loại màu vàng chỉ ổn định khi tình hình không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiên chấm dứt.”

Nếu các số liệu kinh tế Mỹ trở nên tốt trở lại, thì một lần nữa có thể bắt đầu tăng kỳ vọng cho việc thắt chặt tiền tệ của Fed, Commerzbank cho biết.

Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng nhu cầu vàng mạnh lên từ Trung Quốc sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán của nước này vào mùa hè năm nay nhưng có lẽ nhu cầu “hơi yếu” hơn so với những năm trước đây ở Ấn Độ do lượng mưa của mùa gió mùa giảm. Mùa gió mùa kéo dài đã ảnh hưởng đến thu nhập của người Ấn Độ ở vùng nông thôn và do đó họ có ít khả năng mua vàng.

Commerzbank đã chỉ ra rằng cổ phần vàng của quỹ tín thác ETF đã giảm trong quý III, nhưng doanh thu vàng xu của US Mint đều tăng mạnh. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương tiếp tục vàng chủ yếu là Nga và Trung Quốc.

Các ngân hàng cũng cho biết, giá bạc có thể đi theo xu hướng của giá vàng, mặc dù bổ sung thêm rằng mức vị thế mua ở mức cao thì rủi ro bán để thu lợi nhuận cũng lớn. Commerzbank dự đoán vàng đã đạt mức trung bình tại 16 USD trong quý IV và 16,50 USD trong hai quý đầu tiên của năm 2016.

Ngân hàng cũng dự báo giá bạch kim trung bình đạt 1.050 USD trong quý IV, sau đó sẽ tăng lên 1.100 USD trong quý đầu tiên của năm 2016 và 1.150 USD trong quý II. Palladium được dự báo ở mức 700 USD cho quý IV và 725 USD và 750 USD lần lượt cho 2 quý đầu tiên của năm tiếp theo.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn