HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Các nhà đầu cơ tăng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán lên 35%

Các nhà đầu cơ tăng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán lên 35%

Các nhà đầu cơ tăng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán lên 35%.

Vị thế mua của các nhà đầu cơ lớn đối với vàng đã tăng vọt do những biến động trên thị trường chứng khoán, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC).

Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của CFTC phản ánh mức độ chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng và giảm. Giới thương nhân theo dõi các dữ liệu này để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, và con số quá cao hay quá thấp được xem là dấu hiệu của thị trường vượt mua hoặc vượt bán, và đây có thể là thời điểm xuất hiện điều chỉnh giá.

Các nhà quản lý tiền tệ đã mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của họ trong báo cáo phân tách của CFTC lên 35%, đẩy tổng vị thế này lên đến 109.097 hợp đồng từ mức 81.013 vào tuần trước. Commerzbank chỉ ra rằng đây là lần tăng thứ sáu liên tiếp, trong khi INTL FCStone nhận xét rằng các nhà đầu cơ đã hạ vị thế mua đối với đồng USD trong tuần thứ 9 liên tiếp. Vàng có xu hướng di chuyển ngược chiều với đồng bạc xanh.

Vị thế mua của vàng tăng lên phần lớn là do hoạt động mua mới, theo phản ánh đã tăng khoảng 15.154 hợp đồng trong tổng vị thế mua. Tuy nhiên, hoạt động mua bù bán cũng chiếm một phần đáng kể thúc đẩy vị thế mua tăng lên. Trong khi đó, tổng vị thế bán giảm khoảng 12.930 hợp đồng.

Những biến động liên tiếp trên thị trường chứng khoán, các thảo luận về chính sách lãi suất âm của ngân hàng trung ương và giá cả tăng lên đã khiến nhà đầu tư mua bù bán và tăng vị thế mua, TD Securities cho biết. Hứng thú của các nhà đầu cơ vào vàng được phản ánh qua dòng tiền bơm vào quỹ tín thác ETF.

Trong khi đó, bạc, vị thế mua của bạc  cũng tăng lên mức 51.021 hợp đồng từ 47.721 hợp đồng vào tuần trước.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: dubaogiavang.net