HomeCHIA SẺ

Bài học từ chiếc lò xo | hoangngocson.com

Bài học từ chiếc lò xo | hoangngocson.com

Bài học ý nghĩa từ chiếc lò xo 

chiếc lò xo
Chiếc lò xo

Giờ đây, việc thấy được công dụng của chiếc lò xo không còn xa lạ với chúng ta. Có một đặc tính rất hay của lò xo mà người phát minh ra nó đã phát hiện, đó là tính đàn hồi. Đặc điểm của tính đàn hồi là khi ta nén lò xo càng chặt, khi buông ra thì lò xo sẽ bung càng mạnh.

Ngẫm lại cuộc đời của chúng ta khá giống với chiếc lò xo. Khi khó khăn càng lớn, thử thách càng lớn thì thành công càng lớn. Việc này chỉ đúng cho những người có tư duy tích cực, vì sao ? Vì những người có tư duy tích cực mới không đầu hàng nghịch cảnh và khó khăn, họ chấp nhận thất bại nhiều lần nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc. Hãy lấy bài học của Edison, ông ta đã thất bại trên 10.000 lần thí nghiệm để tìm ra dây tóc của bóng đèn; Henry Ford đã kiên trì và thành công với động cơ V8 huyền thoại, đưa hãng xe Ford lừng danh trên toàn thế giới.

Hãy Khoan. Nếu bạn quan tâm về đầu tư Forex thì:

Tôi muốn tặng bạn !

    Học tập những tấm gương thành công không phải ai cũng làm được. Có khi chúng ta vừa bắt đầu tìm hiểu thì gặp phải bọn dở hơi nhảy vào cản ngăn, chúng bàn ra, thuyết phục ta đừng tiến bộ…Chúng không muốn thấy ta thành công, chúng khuyên ta không nên làm việc này, không nên làm việc nọ – những việc mà chúng không biết năng lực của ta có đáp ứng được hay không ? Chúng lấy khả năng của chúng mà đo lường khả năng của chúng ta. Chúng thích can thiệp vào cuôc sống của chúng ta nhưng chúng lại không chịu trách nhiệm với cuộc sống của chúng ta – vì chúng không có liên quan huyết thống gì với chúng ta cả. Đến khi chúng ta gặt hái được thành công thì chúng bĩu môi và nói rằng chúng ta may mắn. Cuộc đời này có lắm kẻ tào lao như vậy đó ! 

    Cuộc sống là vậy, xã hội không bao giờ hết bọn dở hơi, nhưng bạn đừng chán nản. Bọn dở hơi này chính là lực nén giúp cho chiếc lò xo của bạn được nén chặt thêm. Bọn dở hơi cũng sẽ giúp cho bạn có thêm những góc nhìn của vấn đề. Xét về mặt tích cực, bọn dở hơi cũng đang giúp miễn phí cho bạn. Hãy tận dụng nguồn lực miễn phí vô hạn này để làm sức bật cho thành công của bạn.

    Dù trong cuộc đời này còn nhiều khó khăn, thử thách, ta phải hiểu một điều rằng chúng ta chính là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình chứ không phải bọn dở hơi.

    Hoàng Ngọc Sơn